Cách chọn công suất Drum Filter

Free Drum Filter
FREE Drum Filter
10 Tháng Bảy, 2018
5
Cách lắp đặt Drum Filter
1 Tháng Tám, 2018
Free Drum Filter
FREE Drum Filter
10 Tháng Bảy, 2018
5
Cách lắp đặt Drum Filter
1 Tháng Tám, 2018

Thông số lưu lượng cho phép của 1 drum filter là thông số đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn nên tính toán khi muốn trang bị drum filter cho hồ của mình. Nó liên quan đến giá cả nên nếu chọn quá dư thừa thì tốn tiền không cần thiết (đương nhiên càng dư càng tốt nếu có điều kiện) nhưng nếu thiếu hụt thì khi xài rất bó buộc hoặc không thể xài được do hụt nước.

Vậy nên chọn drum filter với lưu lượng vừa đủ hoặc dư một chút để sau này chơi ở level cao hơn, cần bơm lớn hơn thì drum vẫn còn xài được. Tránh vì tiết kiệm mà chọn drum nhỏ thì sẽ xảy ra nhiều rắc rối khi vận hành thậm chỉ là không xài được.

Làm sao biết hồ mình phù hợp với Drum lưu lượng bao nhiêu khối/h?

Có nhiều bạn hay hỏi “drum cho hồ xyz khối…”, câu hỏi này rất khó trả lời vì drum filter không quan tâm đến hồ bạn bao nhiêu khối mà chỉ cần biết lưu lượng qua nó bao nhiêu khối/h mà thôi! Nó chính là lưu lượng thực tế của tổng bơm trong hồ koi của bạn.

Để tính nhanh một cách tương đối lưu lượng thực tế trong hồ của bạn, bạn có thể lấy tổng lưu lượng bơm công bố nhân 0.7 (hao hụt do hiệu suất của bơm và thiết kế đường ống) sau đó mới chọn loại lưu lượng drum cho phù hợp.

Ví dụ một Koi có tổng thể tích hồ chỉ 25 khối nhưng phải dùng drum lưu lượng cho phép 60 khối do hồ dùng 1 bơm luồng 45 khối/h và 1 bơm lên thác lưu lượng 30 khối/h.

Tác giả: Ks. Trần Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *